Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Lọc HEPA được lắp tại vị trí đầu trên trần

Hiện nay nhu cầu lọc khí tại các khu sản xuất được nâng cao nên lọc HEPA có vai trò quan trong và không thể thiếu trong các khu sản xuất. Vì trí lọc HEPA vì thế cũng được thay đổi dần từ AHU tới đầu cấp khí trong các phòng sản xuất, đặc biệt là các phòng sản xuất dược.

Lợi thế của lọc HEPA ngay tại đầu cấp khí bên trong trên trần nhà ?
Đặt thiết bi lọc HEPA ngay tại đầu cấp khi bên trong trần sẽ đảm bảo môi trường sạch hơn hẳn so với lắp đặt tại AHU ( Vì lắp đặt Hepa phí trên trần kỹ thuật sẽ ngăn chặn các hạt không mong muốn trong đường ống cấp khí lọt vào khu vực sản xuất) Và cáo thể kết hợp được với lọc thô trong AHU.

Yếu điểm của lọc HEPA ngay tại đầu cấp khí bên trong trên trần nhà ?
Lắp Hepa phí trên trần kỹ thuật sẽ ngăn chặn các hạt không mong muốn trong đường ống cấp khí lọt vào khu vực sản xuất. Nhưng trở áp của HEPA lại là vấn đề lớn. Nhà máy cần trang bị AHU có áp suất lớn hơn để đảm bảo cấp đủ áp cho dòng khí đi xuyên qua được lọc Hepa ở đầu cấp trên trần sau khi di truyền & tổn thất áp qua đường ống dẫn. Vì thế nên rất tốn chi phí.

loc-hepa-tren-tran-nha
loc-hepa-tren-tran-nha


Lời khuyên từ các chuyên gia sản xuất thiết bị lọc khí hàng đầu
Các Lời khuyên của các chuyên gia hầu như tập trung tới việc sản xuất lọc HEPA với áp xuất tĩnh thấp. Đặc biệt lọc HEPATEC-II hay còn gọi là lọc Mini Pleat cấp lọc HEPA H13 Và HEPA H14  có bề mặt vật liệu cao hơn và áp xuất tĩnh lại tấp hơn các loại lọc HEPA khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét