Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Bão bụi, mùi hôi ở Sài Gòn cần được ngăn chặn

Tình tràng ngập nước ở thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian dài, kẹt xe tắc đường trong nhiều giờ, các nhà máy xí nghiệp chưa có hệ thống lọc khí bài bản, Chất lượng nguồn nước tại TP HCM cũng đang ô nhiễm trầm trọng. Tại các điểm quan trắc, các chỉ tiêu như độ pH, độ mặn… có xu hướng tăng cao. 
Nhiều tuyến kênh chính của TP vừa được đánh giá là hồi sinh như Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Tân Hóa - Lò Gốm… có dấu hiệu ô nhiễm trở lại khiến cá chết hàng loạt. Những tuyến kênh này cùng sông Sài Gòn đang bị ô nhiễm vi sinh vật và hàm lượng coliform vượt quá quy chuẩn Việt Nam... Đó là những nguyên nhân gây ra bão bụi và muih hôi ở Sài Gòn (Tp. Hồ Chí Minh)

Bão bụi và mùi hôi ở Sài Gòn


Cần làm gì để bảo vệ bản thân khỏi bão bụi ?Cách tốt nhất để bảo vệ mình là người dân tránh ra đường những lúc đông đúc, nơi kẹt xe trầm trọng. Khi lưu thông, nên mang khẩu trang có than hoạt tính để lọc bụi bẩn. Có thể trồng cây, hoa nơi mình sống tạo mảng xanh trong lành, đặc các thiết bị lọc khí như tấm lọc khíbông lọc bụi ở các nới thông gió nhằm loại bỏ các bụi bặm ô nhiễm từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài.

Biện pháp lâu dài để hạn chế bão bụiPhải có giải pháp hữu hiệu xử lý tình trạng ngập nước, kẹt xe trong thời gian tới.
Cần có kế hoạch nâng cao dịch vụ vận tải công cộng như xe buýt metro để từ đó hạn chế người dân sử dụng xe cá nhân.
Trong các nhà máy xí nghiệp cần có đưa hệ thống lọc khí AHU như túi lọc bụi, tấm lọc khí để ngăn chặn bụi bặm, mùi hôi...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét