Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Làm gì để ngăn ngừa mù khô ?

Sương mù do ô nhiễm dày đặt mấy ngày nay tại thành phố Hồ Chí Minh gây hoang mang cho mọi người gọi là hiện tượng mù khô. hiện tượng này gây hại đến sức khỏe nếu không có biện pháp phòng ngừa.

Tác nhân gây ra hiện tượng 'mù khô' ?

Tác nhân chính là do ô nhiễm môi trường.Nguyên nhân, ô nhiễm trong không khí, bụi khói tích tụ lơ lửng ở lớp không khí sát mặt đất. Trong khi thời tiết gió nhẹ, nó không khuyếch tán.


Hiện tượng mù khô tại Hồ Chí Minh

Bệnh lý do mù khô gây ra 

Khói bụi ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Người bị nhiễm bụi có thể dẫn tới viêm nhiễm đường hô hấp trên như viêm họng, viêm mũi, thậm chí bội nhiễm dẫn đến các viêm hô hấp dưới như viêm phế quản, viêm phổi... Theo BSCKI Vũ Thị Huyền Trang, Bệnh viện Tai - Mũi - Họng.

Mù khô gây nên các bệnh về da nhưng chúng là nơi chứa nhiều mầm bệnh, tác nhân mang vi khuẩn, virus, nấm mốc vào cơ thể người nếu tiếp xúc lâu dài và tùy theo cơ địa của từng người. Hiện tượng này cũng khiến xáo trộn độ ẩm không khí, tác động không tốt đến da của chúng ta.Theo thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa da liễu Lê Quốc Việt, Phòng khám da liễu, Bệnh viện Da liễu Hà Nội

Mù khô cũng gây ra các bệnh về mắt như viêm nhiễm mắt, giác mạc do bụi bặm trong khô khí.

Làm gì để ngăn ngừa mù khô ?

- Đeo khẩu trang y tế, kính mát khi đi ra đường.
- Lắp đặt các thiết bị lọc khí như các tấm lọc bụi ở những nơi khỏi bụi dễ tấn công vào nhà như cữa sổ, lỗ thông gió...
- Sữ dụng nước rữa mắt sau khi đi ra đường.
- Rữa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn.
- Lắp các tấm lọc bụi PURA-D sau các máy quạt khi sữ dụng quạt cho trẻ em nhằm ngăn ngừa các hạt bụi li ti do mù khô gây ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét