Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Ứng dụng hàn siêu âm cho bộ lọc

Ngày nay hàn siêu âm được ứng dụng phổ biến trong ngành sản suất thiết bị lọc công nghiệp vì những hiệu quả mà nó mang lại và chỉ có những ưu điểm của hàn siêu âm mới đáp ứng được những quy trình sản xuất các bộ lọc khí cho các loại lọc khí AHU như túi lọc khí, tấm lọc bụi hay thậm chí là bông lọc bụi.

Hàn siêu âm là gì?

Hàn siêu âm tên quốc tế là Ultrasonic welding (UW). Năm 1960 công ty Sonobond Ultrasonics nghiên cứu và phát triển máy hàn siêu âm đầu tiên cho các vật hàn là kim loại.

Công nghệ hàn siêu âm không thể thiếu đối với bộ lọc khí AHU

Sỡ dĩ nó được ứng dụng nhiều trong việc hàn các bộ lọc cho AHU là vì các bộ lọc này được thiết kế với khung kim loại nhôm, mỏng và trọng lượng cực kỳ nhẹ điển hình là tấm lọc bụi.
Phạm vi ứng dụng rất rộng rãi và đa dạng: trong các lĩnh vực y tế, điện tử, vũ trụ,…
Hàn siêu âm là một phương pháp hàn tiên tiến, rất có triển vọng.
Hàn siêu âm tiêu tốn ít năng lượng, dễ tự động hóa, thời gian hàn nhanh. là quá trình hàn áp lực ,sử dụng năng lượng cơ học của dao động siêu âm làm biến dạng dẻo cục bộ tại bề mặt mối ghép, làm cho các phần tử của các chi tiết hàn khuếch tán, thẩm thấu lẫn nhau và liên kết với nhau tạo thành mối hàn. Đó là những ưu điểm khiến công nghệ hàn siêu âm không thể thiếu trong các khâu sản xuất và bảo hành các bộ lọc khí cho AHU.

May-han-sieu-am
May-han-sieu-am

0 nhận xét:

Đăng nhận xét