Thứ Hai, 21 tháng 9, 2015

Lợi ích của bộ lọc khí HEPA

Bộ lọc HEPA giữ lại các hạt bụi, phấn hoa, lông thú... có thể gây ra các triệu chứng của bệnh dị ứng và hen suyễn cho người. Các bộ lọc HEPA thường được đặt tại các phòng phẩu thuật của bệnh viện vì nó lọc khí sạch trong phòng khá tốt giúp các ca phẩu thuật đạt độ an toàn cao. Bộ lọc HEPA có các kiểu lọc khác nhau tùy vào trường hợp mà ta nên chọn kiểu sao cho phù hợp với nhu cầu. Số của bộ lọc càng cao thì bộ lọc càng lọc được nhiều các hạt bụi.

Nguyên nhân bị tắc nghẽn trong các bộ lọc ?

Hiện tượng này xãy ra khi các hạt bụi bị kẹt lại trong bộ lọc hoặc trong túi lọc khí. Khi có quá nhiều hạt bụi hay phấn hoa bị kẹt lại thì các sản phẩm lọc HEPA hay túi lọc khí bị tắc nghẽn và hiệu quả làm sạch bị giảm đi. Nhưng chúng ta cũng không cần phải quá lo cho việc tắc nghẽn này nữa vì một số túi lọc khí hiện đại hơn như túi lọc khí PURA-Pak hay túi lọc khí FIBER-Pak có tác dụng giảm thiểu hiện tượng tắc nghẽn và các các modul lọc HEPA như sản phẩm lọc HEPATEC-I và lọc HEPATEC-II cũng làm giảm hiện tượng tắc nghẽn khá tốt.

Cách phân biệt bộ lọc giặt được và bộ lọc không gặt được:

Bộ lọc giặt được với tên gọi là tấm lọc khí. Ở đây có hai loại tấm lọc bụi là sữ dụng một lần và tấm lọc bụi loại giặt được. Loại sữ dụng một lần với tên gọi là tấm lọc bụi PURA-D hay còn gọi  là tấm lọc thô chuyên dùng trong các buồng sơn, lọc sơ bộ cho hệ thống lạnh, AHU.

tam-loc-bui-pura-d
Hình ảnh cho tấm lọc bụi PURA-DCòn loại giặt được với tên gọi là tấm lọc bụi PURA-G chuyên dùng lọc bụi lọc khí cho AHU, lọc bụi đường gió hồi, lọc máy lạnh. Cả hai loại sản phẩm này được sản xuất và cung cấp tại EBRACO.

tam-loc-bui-pura-g
Hình ảnh cho tấm lọc bụi PURA-G
Nguồn bài viết: http://loc-khi-phong-sach.blogspot.com/2015/09/loi-ich-cua-loc-hepa.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét