Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Lọc HEPA và than hoạt tính

lọc khí HEPA được thiết kế để ngăn ngừa các chất gây ô nhiễm từ không khí. Khả năng của nó là ngăn ngừa các hạt bụi với kích thước nhỏ bảo vệ hệ thống trung tâm của lọc HEPA, cần kết hợp với bộ lọc trước để bảo vệ lọc HEPA  vì thế, kết hợp hai lọc lại với nhau sẽ giúp cho bộ lọc HEPA hoạt động lâu hơn và hiệu quả lọc được tốt hơn.

Bộ lọc carbon , bao gồm lọc than hoạt tính , làm việc bằng cách giữ hoặc hấp thụ các hóa chất và mùi hôi từ không khí. Bộ lọc carbon đến trong một loạt các mật độ và độ dày, dựa trên mức độ của mục đích. Bởi vì các bộ lọc lọc hóa chất là thành phần của một máy lọc không khí hấp thụ hóa chất và mùi hôi, lớn hơn và dày hơn các bộ lọc giúp ngăn mùi hôi khó chịu.

Khi carbon trở nên được kích hoạt, nó nở ra hoặc trở nên xốp, tạo ra các lỗ nhỏ trong carbon làm cho các chất ô nhiễm bị giử lại. Là các vật liệu của đơn vị hút không khí qua bộ lọc carbon, than hoạt tính hấp thụ các tạp chất. Đặc biệt cần lưu ý thay đổi lọc carbon đúng thời gian vì sữ dụng lâu ngày các lỗ xốp của carbon bị lấp đầy ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình lọc bụi.

loc-than-hoat-tinh
Hình ảnh cho lọc than hoạt tính


Nếu bạn dùng lọc carbon mỏng thì cần phải thay đổi bộ lọc thường xuyên hơn cho quá trình lọc khí , lọc bụi của bạn đạt hiểu quả cao.
Nguồn bài viết: http://loc-khi-phong-sach.blogspot.com/2015/09/bo-loc-hepa-va-bo-loc-carbon.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét