Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Lọc HEPA để kiểm soát ô nhiểm

Khi phòng cách ly truyền nhiễm có thể không được thải bỏ hoàn toàn 100% khí thải, các bộ lọc HEPA nên được sử dụng trong các hệ thống ống xả vào hệ thống thông gió chung (không khí tái tuần hoàn), trong ống tuần hoàn cho phòng cá nhân, trong ống dẫn khí thải từ gian hàng và thùng, hoặc trong ống dẫn khí thải để loại bỏ hạt nhân giọt (virus) từ khí thải cho các khu vực khác của nơi cư trú trong hệ thống HVAC của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý khi dùng lọc HEPA để kiểm soát ô nhiễm

Điều quan trọng cần lưu ý là một bộ lọc HEPA với các cấp lọc HEPA H13 hay HEPA H14... phải được kiểm tra và chứng nhận đạt tiêu chuẩn hiệu suất HEPA (thủ tục theo quy định của Viện Khoa học & Công nghệ Môi trường (IEST)). Một số điều kiện của lọc HEPA đã bị lạm dụng trong ngành công nghiệp lọc không khí. Và bạn không chỉ dùng lọc HEPA mà còn phải kết hợp với các tấm lọc bụi hoặc túi lọc khí để kéo dài tuổi thọ chó các bộ lọc khí khác. Trong các ứng dụng quan trọng như xác định ở đây, bạn nên yêu cầu một lá thư xác nhận với mỗi bộ lọc. Đây là một thực tế phổ biến trong ngành công nghiệp lọc không khí khi các ứng dụng quan trọng có liên quan. Những tài liệu này được cung cấp mà không cần phí, miễn là họ được yêu cầu vào cùng một thời điểm với các bộ lọc được yêu cầu. Để bảo vệ cơ sở của bạn thì những lá thư nên được duy trì trong một tập tin cần lưu ý phù hợp với các tiêu chuẩn mới nhất để quan tâm hay các hoạt động được đề nghị. Bạn có thể đặt các bộ lọc khí tại công nghiệp EBRACO vì đây cũng là một tên tuổi trong ngành lọc khí hàng đầu tại Việt Nam với các thiết bị kỹ thuật tiên tiến được nhập từ nước ngoài.

Lọc không khí phục vụ một chức năng quan trọng trong việc kiểm soát hạt nhân giọt trong không khí. Một bộ lọc MERV 14, theo đánh giá của ASHRAE lọc kiểm tra Tiêu chuẩn 52.2, sẽ có hơn 95% hiệu quả vào việc loại bỏ hạt nhân giọt miễn là nó được cho cơ hội để làm sạch không khí bằng cách di chuyển không khí qua bộ lọc.

Một lọc HEPA thực thụ


0 nhận xét:

Đăng nhận xét